Kinh nghiệm mua thuốc thủy sản nếu bỏ qua sẽ rất tiếc nuối

Khi tôm nuôi gặp phải những biểu hiện bất bình thường, người nông dân thường chạy đôn chạy đáo mua thuốc thủy sản chuyên dụng nhưng quên mất việc tìm hiểu kỹ thông tin dẫn tới không ít trường hợp đáng tiếc đã xảy ra. Vấn đề này khiến khá nhiều đối tượng nuôi tôm lo lắng tuy nhiên mọi mối bận tâm sẽ được giải quyết nếu như chú ý bỏ túi ngay kinh nghiệm tìm mua thuốc dành riêng cho tôm mà chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới.

Mua thuốc thủy sản cho tôm như thế nào gọi là đúng?

Mua thuốc thủy sản cho tôm như thế nào từ khóa được nhiều người nông dân đang nuôi trồng tôm đặt ra. Tất nhiên không phải bất cứ ai cũng đủ khả năng tìm ra lời giải đáp hoàn hảo cho câu hỏi này. Nhưng điều không thể sẽ biến thành có thể ngay lập tức vì đã có Sundo đồng hành chia sẻ cùng mọi người nông dân.

mua thuốc thủy sản

Thứ nhất

Chỉ chọn mua thuốc thủy sản cho tôm nằm trong danh mục cho phép lưu hành tại lãnh thổ Việt Nam. Tuyệt đối đừng sử dụng hóa chất cấm vào việc nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh thủy sản vì như vậy sẽ gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Thứ hai

Thuốc, hóa chất chuyên dụng cho thủy sản nói chung và tôm nói riêng gồm dạng viên, dạng bột và dạng nước. Hàm lượng, khả năng hòa tan của mỗi dạng hoàn toàn khác nhau. Nên chú ý chọn mua thuốc thủy sản có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phù hợp với điều kiện nuôi. Đừng quên trước khi dùng phải xem rõ đặc tình, dùng theo đúng liều lượng quy định có ghi trên bao bì.

Thứ ba

Thuốc thủy sản được chọn phải là những loại không gây ảnh hưởng đến tôm nuôi cũng như hệ sinh thái tự nhiên trong ao, hồ. Trường hợp dùng hóa chất để cải tạo môi trường cần cấp thêm nước mới, thay nước hoặc bổ sung nguồn chế phẩm sinh học cung cấp nguồn lợi khuẩn.

mua thuốc thủy sản

Thứ tư

Vì tôm sống trong môi trường nước nên việc tiếp nhận hàm lượng thuốc để phòng và chữa bệnh còn rất thấp. Bên cạnh đó liều lượng sử dụng cũng còn tùy thuộc vào sức khỏe của tôm vì thế hãy chọn mua thuốc thủy sản cho tôm phù hợp với hiện trạng cơ thể chúng.

Thứ năm

Đọc kỹ thời hạn sử dụng trên bao bì khi tìm mua thuốc thủy sản, nếu không may mua trúng thuốc kém chất lượng đã quá thời gian dùng sẽ chẳng mang đến hiệu quả chữa trị như mong đợi thậm chí gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tôm. Cần lưu ý một điều khi dùng xong phải bảo quản kỹ càng tránh để nấm mốc xâm nhập. Cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát, không được tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, đậy kín nắp sau khi sử dụng nhằm đảm bảo đặc tính riêng không bị biến đổi.

Có thể bạn muốn biết: Bí quyết sử dụng thuốc thủy sản cho tôm an toàn cho bạn tham khảo

Bật mí địa chỉ mua thuốc thủy sản cho tôm uy tín nhất hiện nay

Trong mô hình nuôi trồng thủy sản việc sử dụng thuốc, hóa chất, kháng sinh là điều không thể tránh khỏi. Đặc biệt thâm canh càng lớn thì việc sử dụng sẽ càng nhiều. Hiện nay tính vệ sinh an toàn thực phẩm trong các mặt hàng thủy sản rất được chú trọng đồng nghĩa với việc dư lượng thuốc, kháng sinh tồn dư trong sản phẩm cũng bị kiểm soát chặt chẽ.

mua thuốc thủy sản

Bởi điều này nên khi phát hiện tôm có những biểu hiện mắc bệnh lý, người nông dân phải chọn mua thuốc thủy sản ở những cơ sở kinh doanh uy tín đồng thời lắng nghe lời tư vấn tận tâm từ chuyên gia nhằm biết cách hạn chế tối đa hàm lượng thuốc tồn tại trong cơ thể tôm sau quá trình chữa bệnh. Có như thế lúc thu hoạch tôm mới đủ chỉ tiêu xuất ra thị trường.

Sundo chắc hẳn là địa chỉ chẳng còn xa lạ gì đối với những hộ thâm canh tôm trên khắp cả nước. Nơi đây chuyên cung cấp thuốc thủy sản dành cho tôm với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn kiểm nghiệm và hơn hết được phép lưu hành tại thị trường Việt Nam. Mua hàng tại đây, các hộ nông dân nuôi trồng tôm sẽ chẳng còn lo lắng về bất cứ vấn đề gì từ môi trường đến sức khỏe vật nuôi, đặc biệt hiệu quả chữa bệnh sẽ nâng cao nhờ vào phát đồ điều trị mà Sundo cung cấp.

Hy vọng với những kinh nghiệm mua thuốc thủy sản mà chúng tôi vừa nêu trên đã mang đến bạn khá nhiều điều hay ho. Nếu tôm gặp phải bệnh lý thất thường, thay vì loay hoay tìm mua thuốc ở khắp mọi nơi hãy mạnh dạn nhấc máy gọi ngay đến trung tâm chuyên kinh doanh thuốc thủy sản Sundo theo đường dây nóng 07 6262 1080 để được hỗ trợ kịp thời. 

Rate this post
.
.
.
.
Liên hệ