Tìm lời giải đáp cho câu hỏi làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt

Khi đã đầu tư vào công tác nuôi trồng tôm, dĩ nhiên người nông dân luôn mong muốn vật nuôi của mình phát triển từ đó đem đến giá trị lợi nhuận cao. Tuy nhiên điều đáng lo ngại là họ chẳng biết làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt. Yên tâm, thông qua bài viết dưới đây chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho những hộ gia đình đang thâm canh tôm những nguồn thông tin hữu ích nhất.

Làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt? Bí mật sẽ được bậy mí sau ít phút

Tôm sinh trưởng phát triển mạnh mẽ là niềm vui sướng của mọi người nông dân nhưng trên thực tế vẫn còn xảy ra một số trường hợp người dân đã học hỏi kinh nghiệm, áp dụng mọi biện pháp nhưng tôm lại chậm lớn so với tôm thả cùng thời điểm ở những khu vực ao hồ lân cận. Có lẽ điều này đã khiến họ thường xuyên đặt câu hỏi làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt. Đừng quá lo lắng hay bận tâm, nếu sợ sệt tôm kém phát triển hãy thực hiện theo chỉ dẫn được nêu ngay sau đây, chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt

Lưu ý trong chọn lựa tôm giống

Để giải quyết vấn đề làm thế nào để tôm sinh trưởng tốtyếu tố đầu tiên người nông dân cần quan tâm chú trọng đó chính là lựa chọn tôm giống. Nếu lựa chọn con giống tốt mang nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm dịch mầm bệnh đầy đủ thì có thể hoàn toàn yên tâm trong suốt mùa vụ nuôi tôm. Những con tôm không mang mềm bệnh đã qua quá trình chọn lọc kỹ càng chắc chắn phát triển, sinh trưởng rất tốt, đạt năng suất đầu ra cao, thậm chí hơn cả mong đợi.

Trường hợp không tìm hiểu kỹ càng vô tình mua phải giống tôm trôi nổi ngoài thị trường, đặc biệt không có bất cứ loại giấy tờ kiểm định nào. Khi ấy khả năng tôm xuất hiện mầm bệnh sẽ khá cao, sức đề kháng tôm yếu, dễ suy kiệt trước những biến đổi thất thường của môi trường nước. Nghiêm trọng hơn nữa tôm sau thời gian ngắn thả nuôi xảy ra tình trạng chết hàng loạt.

Kiếm soát chất lượng môi trường nước

làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt

Làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt. Nuôi tôm thường đồng nghĩa với việc nuôi nước do đó nếu muốn quá trình phát triển của tôm diễn ra bình thường thì môi trường nước phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố thích hợp. Để làm tốt điều này trong giai đoạn mới bắt đầu thả nuôi, bà con cần hút bỏ hết lượng nước của vụ nuôi trước đó => phơi đáy ao thật kỹ khoảng 5 – 7 ngày => tháo cạn nước ao nuôi, ao lắng => loại bỏ triệt để các loại tạp chất => tiến hành rải vôi nhằm ổn định độ pH và cuối cùng lấy, xử lý nước trong ao. Một lời khuyên chân thành hãy sử dụng thêm chất chế phẩm sinh học có nguồn gốc rõ ràng để cải thiện chất lượng nước.

Bổ sung thêm lượng khoáng chất, chất dinh dưỡng cần thiết

Bổ sung thêm lượng khoáng chất, chất dinh dưỡng cần thiết là câu trả lời thứ ba cho mối bận tâm làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt. Bước bổ sung dinh dưỡng bằng cách trộn chung vào thức ăn cho tôm dĩ nhiên sẽ giúp chúng sinh trưởng và phát triển cực tốt. Ngoài ra còn gia tăng sức đề kháng cho tôm luôn ở trạng thái khỏe mạnh, hạn chế tối đa sự xâm nhập của các mầm bệnh từ môi trường nước. Hơn thế nữa, việc này còn tăng khả năng hấp thụ thức ăn của tôm, chống chọi lại thay đổi thất thường của thời tiết đồng thời giảm tiêu hao thức ăn.

Theo như nghiên cứu cũng như những lời góp ý từ các chuyên gia nuôi trồng thủy sản trên cả nước. Ngoài thực hiện tốt bước chọn lựa con giống, kiểm soát môi trường nước, quý bà con tuyệt đối phải chú trọng đến vấn đề cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho tôm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phải mua khoáng chất tại những cơ sở uy tín chẳng hạn như công ty chuyên kinh doanh thuốc, thức ăn thủy sản Sundo tọa lạc tại địa chỉ 390/37 Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12. TP.HCM. Nếu cố ý hoặc sơ suất bỏ qua yếu tố này thì đừng hỏi tại sao tôm lại phát triển chậm chạp đến thế nhé.

làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt

Chắc chắn bạn quan tâm: Kinh nghiệm mua thuốc thủy sản nếu bỏ qua sẽ rất tiếc nuối

Hy vọng với những chia sẻ trên đã phần nào giúp bạn tìm được câu trả lời hoàn hảo cho mối bận tâm làm thế nào để tôm sinh trưởng tốt. Nếu có nhu cầu mua chất dinh dưỡng, thuốc đặc trị bệnh hay khoáng chất dành riêng cho tôm, bạn đừng quên liên hệ đến Sundo qua đường dây nóng 07 6262 1080 để được hỗ trợ tư vấn mang đến giải pháp giúp tôm phát triển hoàn thiện. Xin cảm ơn rất nhiều.

Rate this post
.
.
.
.
Liên hệ