5 cách phòng bệnh cho tôm mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Tôm bị nhiễm bệnh là nỗi ám ảnh của biết bao người nuôi tôm từ trước đến nay. Vậy, có cách phòng bệnh cho tôm nào hiệu quả hay không? Câu trả lời sẽ được gói gọn trong bài viết bên dưới của chúng tôi.

Tham khảo ngay 5 cách phòng bệnh cho tôm cực hữu ích

Áp dụng kỹ thuật nuôi tiến bộ

Khoa học phát triển kéo theo các ngành nghề nuôi trồng thủy sản cũng có thể áp dụng nhiều kỹ thuật, công nghề hỗ trợ. Nếu bạn không cập nhật nhanh chóng những công nghệ hiện đại thì chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau so với nhiều nơi nuôi tôm khác. Lời khuyên của chúng tôi là nên nắm bắt kỹ thuật mới để áp dụng là một trong những cách phòng bệnh cho tôm tốt nhất.

cách phòng bệnh cho tôm

Không những thế, đừng vì chạy theo những lợi ích trước mắt mà làm đủ mọi cách. Phát triển phải đi đôi với bền vững và an toàn. Bạn phải cân bằng giữa việc nuôi tôm với việc sử dụng các loại thuốc, hóa chất… Hãy cân nhắc với liều lượng vừa đủ và bỏ qua các chất cấm, vừa giúp tôm khỏe vừa đảm bảo an toàn khi cung cấp cho khách hàng.

Kiểm tra, theo dõi thường xuyên

Kiểm tra môi trường nước và tình trạng của tôm đều đặn là cách tốt nhất để bạn ứng phó với những thay đổi tiêu cực dù là nhỏ nhất. Đừng nên lơ là mà phải cực kỳ chú trọng việc theo dõi chính là cách phòng bệnh cho tôm đơn giản nhất.

Đảm bảo môi trường nước sạch, an toàn

Như đã nói trên, bạn phải luôn quan sát nguồn nước để duy trì độ pH cân đối, đảm bảo tỷ lệ oxy hòa tan, khử bớt các khí độc… Điều này là cực kỳ quan trọng vì môi trường nước chính là biểu hiện sức khỏe của tôm. Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng có thể dẫn đến các loại bệnh ở tôm, để lại hậu quả khôn lường.

cách phòng bệnh cho tôm

Khi chuẩn bị thả nuôi, bạn hãy dành đầu tư thời gian và công sức để cải tạo ao nuôi thật kỹ lưỡng. Sau khi thả nuôi, luôn kiểm tra nguồn nước hàng ngày là cách phòng bệnh cho tôm. Nếu có vấn đề bất thường, phải nhanh tay xử lý. Sundo hiện đang cung cấp các sản phẩm xử lý môi trường nước. Hãy tham khảo trực tiếp tại trang web này để tìm được sản phẩm thích hợp cho mình nhé!

Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho tôm

Cách phòng bệnh cho tôm từ bên trong chính là bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Nếu không được cung cấp các khoáng chất, vitamin,… tôm sẽ chậm phát triển, hệ miễn dịch kém… không có khả năng đề phòng và chống chịu các loại bệnh.

Việc bạn cần làm là ngay bây giờ hãy tìm trên website của Sundo nhóm hỗ trợ và điều trị với các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cho tôm. Ở mỗi loại chúng tôi đều cung cấp đầy đủ thông tin về thành phần, chức năng và công dụng. Bạn có thể tìm hiểu kỹ đề lựa chọn sản phẩm giúp cho tôm được khỏe mạnh, phát triển tốt.

Không lạm dụng kháng sinh

Bạn nên nhớ một điều là chỉ sử dụng thuốc kháng sinh để điều trị chỉ khi chắc chắn tôm bị nhiễm khuẩn. Trường hợp dùng kháng sinh bừa bãi sẽ dẫn đến hiện tượng “nhờn thuốc”, gây tồn dư kháng sinh trong môi trường sống của tôm. Tệ hơn thì điều này có thể kéo theo việc làm cho bệnh trên tôm trở nên phức tạp, khó chữa trị.

cách phòng bệnh cho tôm

Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thuốc kháng sinh cho tôm bạn nhé! Và thuốc kháng sinh phải là loại nằm trong danh mục được phép sử dụng, tuyệt đối không sử dụng chất cấm.

Bên cạnh việc hạn chế sử dụng kháng sinh thì chúng tôi cũng gửi đến bạn một lời khuyên là hãy tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học. Đây là sản phẩm được khuyến khích đối với các hộ nuôi tôm do tính an toàn với thủy sản và môi trường, hạn chế rủi ro. Sundo cũng đang đẩy mạnh sản xuất chế phẩm sinh học, bạn có thể tin tưởng lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Chắn hẳn là sau khi đọc bài viết về các cách phòng bệnh cho tôm ở trên. Bạn đã trang bị cho mình các phương pháp hữu ích để áp dụng trong quá trình nuôi tôm của mình. Sundo mong rằng mình có thể trở thành người bạn đồng hành của bạn, giúp cho tôm luôn tăng trưởng tốt, đạt năng suất cao. HOTLINE: 0762621080 luôn đón chờ cuộc gọi từ quý khách. Xin chân thành cảm ơn!

Rate this post
.
.
.
.
Liên hệ