Bật mí các loại khoáng chất cần thiết cho tôm nên nắm thật rõ

Trong công tác nuôi trồng thủy sản theo mật độ công nghiệp đặc biệt là tôm, người nông dân thường quá chú trọng đến việc bổ sung lượng thức ăn mà quên tăng cường thêm các loại khoáng chất cần thiết cho tôm. Nếu quan tâm hơn về vấn đề bổ sung nguồn khoáng chất dĩ nhiên năng suất tôm đạt được qua mỗi kỳ thu hoạch sẽ tăng lên con số bất ngờ.

Các loại khoáng chất cần thiết cho tôm người nông dân nên nắm rõ

Dựa trên nhận định từ các chuyên gia thủy sản, tôm rất cần bổ sung thêm khoáng chất trong quá trình sinh trưởng và phát triển. Thông thường chúng có thể hấp thu chất khoáng qua thức ăn hoặc môi trường nước đang sinh sống. Vậy bạn đã biết các loại khoáng chất cần thiết cho tôm là gì chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết ngay sau đây để tìm được câu trả lời hoàn hảo nhất nhé.

các loại khoáng chất cần thiết cho tôm

Ca và P

Nếu như Ca góp phần quan trọng tham gia vào quá trình đông máu, điều chỉnh chức năng của cơ, truyền dẫn thần kinh thì P giữ vai trò trung tâm trong suốt quá trình chuyển hóa năng lượng, sinh trưởng và hơn hết là duy trì ổn định độ pH trong cơ thể tôm. Có thể bạn chưa biết cả Ca, P đều được đánh giá vô cùng quan trọng góp mặt vào việc hình thành lớp vỏ kitin.

Na, Cl, K+

Nhóm các loại khoáng chất cần thiết cho tôm thứ hai đó chính là Na, Cl, K+, chúng giữ nhiệm vụ tham gia vào quá trình điều hòa áp suất, tăng cường hoạt động của các enzyme trong tế bào. Na có chức năng dẫn truyền xung động thần kinh cơ, K+ thực hiện chức năng trao đổi chất do đó trường hợp thiếu K+ tôm sẽ dẫn đến tình trạng suy yếu, biếng ăn, thậm chí chết hàng loạt.

Fe

Fe là các loại khoáng chất cần thiết cho tôm cấu tạo nên thành phần hemolgobin đóng vai trò cực kỳ cần thiết vận chuyển máu huyết và duy trì sự hô hấp trên tôm. Tôm có khả năng hấp thu Fe qua môi trường nước. Lưu ý khi bổ sung Fe cần chọn muối có chưa ion Fe2+ vì sẽ giúp tôm dễ hấp thu hơn. Thiếu chất Fe số lượng hồng cầu trong cơ thể tôm sẽ bị giảm sút đáng kể.

các loại khoáng chất cần thiết cho tôm

Mg

Mg là chất xúc tác của một số phản ứng quan trọng trong hệ thống enzyme. Theo nghiên cứu đã chứng minh tôm rất dễ hấp thu Mg thông qua môi trường nước. Nếu người nông dân sơ suất không bổ sung Mg tôm sẽ giảm ăn khiến tỷ lệ chết khá cao.

Cu

Cu là một trong các loại khoáng chất cần thiết cho tôm cấu tạo nên hemocyanin cũng đóng vai trò vận chuyển máu và hô hấp trên tôm như Fe. Không những thế Cu còn góp phần hình thành nên sắc tố melanin. Khi thiếu lượng Cu tôm sẽ giảm sinh trưởng, giảm lượng Cu đáng kể trong máu và gan tụy.

Zn

Loại khoáng chất Zn giúp tăng khả năng vận chuyển CO2 trên động vật thủy sản nhất là tôm, kích thích tiết acid chlohyride. Thiếu Zn tôm sẽ giảm khả năng sinh trưởng gây ảnh hưởng đến sự sinh sản.

Một lời khuyên chân thành dành cho những ai đang nuôi tôm theo mật độ công nghiệp. Bên cạnh chú ý bổ sung thêm các loại khoáng chất cần thiết cho tôm như vừa nêu trên, người nông dân đừng ngại nạp thêm thuốc thủy sản tôm nhằm mục đích giúp chúng sinh trưởng, phát triển tốt đặc biệt hơn hết là phòng ngừa hiệu quả mọi loại bệnh.

các loại khoáng chất cần thiết cho tôm

Khi có nhu cầu chọn mua thuốc thủy sản tôm bao gồm hóa chất, kháng sinh, hóa phẩm sinh học…Bạn nhất định phải tìm hiểu thật kỹ càng địa chỉ kinh doanh trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Tất nhiên cái tên vàng trong làng cung cấp thuốc thủy sản không thể bỏ qua đó chính là Sundo. Nơi đây nhận không ít sự quan tâm mua hàng của đông đảo người nông dân trên cả nước. Sản phẩm chất lượng mang lại hiệu suất nuôi trồng tôm thiết thực đã phần nào nói lên độ uy tín của Sundo trong suốt nhiều năm qua.

Đừng bỏ lỡ: Muốn giúp tôm tăng trưởng nhanh – Làm thế nào mới đúng?

Trên đây là danh sách các loại khoáng chất cần thiết cho tôm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến những ai đang hoặc có ý định nuôi trồng tôm. Nếu muốn biết thêm bất cứ thông tin chi tiết gì hoặc mong muốn mang về thuốc thủy sản đảm bảo không gây độc hại. Hãy nhấc máy gọi ngay tới đường dây nóng 07 6262 1080 để được Sundo hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. Xin cảm ơn và hận hạnh được đồng hành lâu dài.

Rate this post
.
.
.
.
Liên hệ